Your Company

XamHinhHN.Com

Trang Chủ Tin Tức Tư liệu xăm hình Hình xăm Quan Công biểu tượng Trung Hiền, Nghĩa Khí và Quân Tử
Monday Dec 22nd

Tác phẩm đã thực hiện

Xoa hinh xam

Mr. Nam : 097.499.3299

Mr. Chung :0973.404.363

Bạn muốn tìm ?

Danh mục mẫu xăm

Video Playlist

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Playlist: 0 | 1

Kết nối trên trên FaceBook

Thống kê

Hiện có 12 khách Trực tuyến
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay231
mod_vvisit_counterHôm qua1366
mod_vvisit_counterTrong tuần1597
mod_vvisit_counterTrong tháng17553
mod_vvisit_counterTổng số2304131
Hình xăm Quan Công biểu tượng Trung Hiền, Nghĩa Khí và Quân Tử PDF. In Email
Thứ tư, 20 Tháng 11 2013 08:24

Hình xăm Quan Công

Nếu bạn muốn có 1 hình xăm có thể tránh tà ma và những điều không may mắn thì hãy nên tham khảo hình xăm quan công. Hơn thế nữa, hình xăm này về Quan Công còn thể hiện đức tính trung hiền, nghĩa khí và quân tử. Những ai sở hữu hình xăm quan công luôn thể hiện được cái uy quyền, bản lĩnh sống và ý chí mạnh mẽ giống nhưQuan Công - Quan Vân Trường trong tam quốc diễn nghĩa.

 

hình xăm quan công

Hình ảnh minh họa của Quan Công trong sử sách của Trung Quốc

Đôi nét sơ lược về Quan Công và cuộc đời của ông.

Quan Vũ (162 – 220) cũng được gọi với cái tên khác như Quan Công hay Quan Vân Trường. Ông là một vị tướng tài năngdưới trướng của Lưu bị trong thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Theo 1 số tài liệu chính thống thì Quan Công là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán, mà trong đó bao gồm: Quan công, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Tương truyền rằng khi quan công bị bắn tên độc vào cánh tay, độc ngấm vào xương và phải nhờ Hoa Đà cạo xương thì mới khỏi, trong lúc cạo xương mặt ông vẫn không biến sắc mà còn có thể bình thản đánh cờ. Điều nay thể hiện ông là 1 người cực kỳ dũng cảm.

hình xăm quan công 03

Một Hình xăm quan công được thực hiện do một tác giả tại Trung Quốc

Hiện nay Quan Công được thờ cúng ở nhiều nơi với tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt và/hoặc cưỡi ngựa xích thố. Tương truyền thanh long đao của Quan Vân Trường nặng 82 cân (khoảng 40 kg ngày nay). Trong khi dân gian xem Quan Vân Trường -Quan Công như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa.

Ý nghĩa về hình xăm quan công

hình xăm quan công 05

Hình xăm quan công full lưng


Trong tranh, tượng dân gian có phổ biến 2 kiểu của quan công đó chính là tượng ba ông và tượng năm ông.Tượng ba ông gồm có Quan Công mặc áo giáp phục ngồi, 1 tay vuốt râu, 1 tay cầm Kinh Xuân Thu; hai bên có Quan Bình và Châu Thương 1 người giữ ấn 1 người giữ thanh long đao.Tượng năm ông tương tự như tượng ba ông, nhưng thêm Trương Tiên cầm cung và Vương Thiên Quân cầm giản đứng hầu.


hình xăm quan công 04

Hình xăm minh họa Quan Công thời trẻ

Đây là một hình xăm ý nghĩa mang lại ấn tượng lớn cho người xem, bởi đó là một hình người không còn là nhân vật cách điều, và mỗi hình ảnh đẹp về Quan Công cần phải được thể hiện và thổi cái "hồn" cho hình ảnh, qua ánh mắt và gương mặt khi nó xăm hình mới trở thành một thứ nghệ thuật. Chúc bạn tìm được hình xăm như ý và hiểu thêm về ý nghĩa của hình xăm Quan Công, hãy đóng góp để cùng trung tâm hoàn thiện hơn được bài viết này từ phần bình luận bên dưới.

Tư vấn bởi trung tâm xăm hình nghệ thuât Hà Nội (XamHinhHN.com) - 0973.404.363Tags: xăm