Your Company

XamHinhHN.Com

Trang Chủ Tin Tức Hình xăm tuyệt đẹp trên cơ thể công chúa Siberi
Sunday Dec 21st

Tác phẩm đã thực hiện

Xoa hinh xam

Mr. Nam : 097.499.3299

Mr. Chung :0973.404.363

Bạn muốn tìm ?

Danh mục mẫu xăm

Video Playlist

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Playlist: 0 | 1

Kết nối trên trên FaceBook

Thống kê

Hiện có 12 khách Trực tuyến
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay123
mod_vvisit_counterHôm qua3225
mod_vvisit_counterTrong tuần3348
mod_vvisit_counterTrong tháng16079
mod_vvisit_counterTổng số2302657
Hình xăm tuyệt đẹp trên cơ thể công chúa Siberi PDF. In Email
Thứ tư, 15 Tháng 8 2012 20:15

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện thi thể còn nguyên trạng của một công chúa người Siberia, được chôn cùng hai chiến binh bảo vệ và 6 con ngựa để phục vụ cho hành trình đến thế giới bên kia.

 

Hình xăm tuyệt đẹp của công chúa Ukok

Trên vai của công chúa, họ phát hiện những hoa văn tuyệt đẹp và cầu kỳ của một hình xăm 2500 tuổi. Theo các nhà khoa học, tác phẩm nghệ thuật này mô phỏng những sinh vật thần thoại và mức độ trau chuốt, tinh vi của hình xăm tượng trung cho địa vị, tuổi tác của người Pazyryk cổ đại (từng được miêu tả bởi nhà lịch sử Herodotus người Hy Lạp từ thế kỷ thứ 5 trước CN).

 

Hình xăm trên vai phải của một vệ sĩ

Nhà khoa học Natalia Polosmak cho biết nhóm của chị phát hiện thấy “xác ướp” Công chúa Ukok gần đỉnh của dãy núi Altai. Công chúa Ukok 25 tuổi, xăm nhiều hình trên người, trong đó có hình một con hươu, phần mỏ của một quái vật sư tử đầu chim và gạc sừng của một con Nam dương Capricorn. Tất cả những hình xăm này đều được bảo quản hoàn hảo suốt 2500 năm qua.

 

Hình xăm trên ngón tay và cổ tay của công chúa Ukuk

Theo Natalia, Công chúa Ukok có thể là người thuộc Hoàng gia, một thầy thuốc hoặc một Thánh nữ, các chuyên gia phán đoán, bởi cô được chôn cùng hai vệ sĩ và sáu con ngựa, một nghi thức tối cao thời ấy.

Bản thân hai vệ sĩ này cũng có hình xăm trên vai và các nhà nghiên cứu đã khôi phục được hình xăm này. Một vệ sĩ có hình xăm thú bao phủ toàn bộ nửa thân bên phải, vắt từ ngực qua vai xuống lưng. “Ngày nay, đây cũng chính là vị trí mà nhiều người cố gắng xăm mình”.

 

Chân dung phục dựng của công chúa Ukuk

Xác ướp công chúa được khai quật từ dưới lớp băng cách đây 19 năm, tuy nhiên mãi đến bây giờ, các nhà khảo cổ mới phục dựng được hình xăm trên cơ thể công chúa, DailyMail cho hay.

Y Lam
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: